Sửa Tủ Lạnh Sharp Ngăn Mát Không Lạnh Tại Hà Nội

Sửa Tủ Lạnh Sharp Ngăn Mát Không Lạnh

Dịch Vụ Bảo Hành & Sửa Chữa Tủ Lạnh Sharp Uy tÍn Hãng Đầu Hà Nội. Chúng tôi với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm chuyên khắc phcuj nhanh sự cố tủ lạnh Sharp gặp hư hỏng ngay tại nhà khách hàng. Phục vụ 24h. Giá tốt. Bảo hành dài hạn.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Sharp nhà bạn gặp bất kì sự cố nào hoặc lỗi tủ lạnh Sharp vẫn chạy mà ngăn mát không mát, không lạnh dẫn dến thực phẩm bảo quản bị hư hỏng. Bạn yên tâm hãy liên hệ tổng dài: 0866.812.818 để được hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất nhé.

Thường có thì 7 nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát và cách sửa chữa tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh thế nào cho an toàn và triệt để nhé!

Tủ lạnh Sharp là một trong những thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng và được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra tình trạng tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh, gây khó khăn và phiền toái cho người dùng. Trong bài viết này, Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Sharp Top 1 Hà Nội sẽ chia sẻ về tình trạng này, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục, cùng với giới thiệu về dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp tại nhà sẽ giúp quý khách yên tâm mỗi khi tủ lạnh gặp bất kì sự cố nào nhé.

sua tu lanh sharp ngan mat khong lanh

I.Dấu hiệu nhận biết tình trạng tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

 • Đảm bảo ngăn mát chứa vừa đủ thực phẩm
 • Duy trì chế độ lạnh phù hợp, giúp ngăn mát lạnh hơn
 • Kiểm tra và thay thế quạt gió cho tủ lạnh Sharp
 • Đảm bảo đường ống dẫn khí lạnh luôn thông thoáng
 • Thay thế hệ thống cảm biến nhiệt của tủ lạnh
 • Đảm bảo cửa tủ luôn đóng chặt, gioăng cửa đảm bảo độ khít
 • Thay thế bo mạch tủ lạnh Sharp

II.Dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh uy tín chất lượng.

Tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh hay còn gọi là hiện tượng không lạnh ngăn mát ở tủ lạnh Sharp. Tình trạng này khá phổ biến thường gặp ở các đời tủ lạnh Sharp Side by Side 4 cánh Inverter. Với biểu hiện thường thấy nhất đó là ngăn cấp đông vẫn làm đá và hoạt động bình thường, duy nhất có ngăn mát (ngăn dưới) không lạnh.

Điều này có thể gây ra sự bất tiện và ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm.

1.Dấu hiệu nhận biết tình trạng tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

Có một số dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất là bên trong tủ không còn hơi lạnh khi đưa tay vào ngăn bên dưới, ngăn mát, ngăn bảo quản thực phẩm của tủ lạnh. Ngoài ra, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng có thể bắt đầu bị hỏng nhanh hơn bình thường.

Nếu bạn gặp phải dấu hiệu trên, có thể tủ lạnh Sharp nhà bạn đang gặp vấn đề như tủ lạnh Sharp không lạnh toàn bộ và tình trạng tủ lạnh ngăn mát không lạnh.

2.Các Nguyên Nhân Chủ yếu khiến Tủ Lạnh Sharp Ngăn Mát Không Mát.

 • Do ngăn mát tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm
 • Do bạn để sai nhiệt độ của ngăn mát
 • Do hệ thống quạt gió của ngăn mát tủ bị hư hỏng
 • Do tắc nghẽn đường ống dẫn hơi lạnh của tủ
 • Do hệ thống cảm biến của ngăn mát bị lỗi
 • Do gioăng cửa tủ lạnh bị hở
 • Do lỗi bo mạch điều khiển trung tâm của tủ

sua tu lanh sharp ngan mat khong mat khong lanh tai ha noi

3.Để khắc phục và xử trí khi gặp phải tình trạng tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

A. Đảm bảo ngăn mát chứa vừa đủ thực phẩm

Đảm bảo ngăn mát tủ lạnh chứa vừa đủ thực phẩm là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng và an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể quản lý không gian ngăn mát trong tủ lạnh một cách hiệu quả:

Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý: Sắp xếp thực phẩm trong ngăn mát theo nhóm tương tự nhau, chẳng hạn như thực phẩm tươi, thực phẩm đóng gói, đồ uống, gia vị, vv. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và truy xuất thực phẩm cần thiết mà không cần di chuyển các mặt hàng khác.

Sử dụng hộp, khay và ngăn kéo: Sử dụng hộp nhựa, khay hoặc ngăn kéo nhỏ để tạo ra không gian riêng biệt và tăng khả năng tổ chức trong ngăn mát. Bạn có thể sắp xếp các loại thực phẩm nhỏ như gia vị, sốt hay đồ ăn nhanh trong những hộp nhỏ để dễ dàng lấy ra mỗi khi sử dụng.

Không để ngăn mát tủ lạnh quá tải: Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh có thể gây cản trở dòng không khí lạnh và làm giảm hiệu suất làm lạnh. Hãy đảm bảo không quá tải tủ lạnh và để không gian đủ để không khí lưu thông tự nhiên trong tủ.

Đặt thực phẩm theo thứ tự ưu tiên: Đặt thực phẩm mà bạn sử dụng thường xuyên và cần tiếp cận dễ dàng ở vị trí thuận tiện nhất. Điều này giúp bạn truy cập nhanh chóng và không phải di chuyển quá nhiều các mặt hàng khác.

B. Duy trì chế độ lạnh phù hợp, giúp ngăn mát lạnh hơn

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong ngăn bảo quản thực phẩm một cách phù hợp không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi ngon mà còn giúp tiết kiệm điện.

Vào mùa hè, bạn có thể điều chỉnh ngăn mát ở chế độ làm lạnh ở mức cao Max và ngược lại, mùa đông bạn cần chỉnh nhiệt độ về mức Min.

C. Kiểm tra và thay thế quạt gió cho tủ lạnh Sharp

Tình trạng quạt gió của tủ lạnh Sharp không hoạt động do bị kẹt hay chết cuộn điện xảy ra thường xuyên. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách mở cửa tủ ra (nhớ một tay ấn nút khóa cửa bên hông bạn nhé) và lắng nghe tiếng quạt chạy, nếu không nghe thấy tiếng ù ù thì rất có thể quạt gió của tủ lạnh Sharp đã bị hư.

Nếu quạt gió bị hỏng mà không thể sửa chữa, bạn cần thay thế bằng một quạt gió mới và chính hãng từ Sharp. Quá trình này yêu cầu kỹ thuật và công cụ phù hợp, vì vậy hãy để cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm thực hiện. Hotlinle liên hệ 0966 389 833

D.Đảm bảo đường ống dẫn khí lạnh luôn thông thoáng

Đường ống dẫn khí lạnh từ ngăn cấp đông xuống bên dưới ngăn bảo quản thực phẩm giữ vai trò quan trọng. Tuy nhiên, hệ thống ống dẫn khí lạnh thường xuyên bị bám đá hoặc thực phẩm rơi rớt bên trong ống sẽ làm tắc nghẽn đường gió xuống, làm cho ngăn mát kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn.

Để đảm bảo đường ống dẫn khí lạnh luôn thông thoáng trong tủ lạnh, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Kiểm tra và làm sạch đường ống: Định kỳ kiểm tra đường ống dẫn khí lạnh trong tủ lạnh để đảm bảo không có chất cặn, bụi bẩn hay tắc nghẽn. Sử dụng bàn chải mềm hoặc hơi nén để làm sạch các đường ống và loại bỏ chất cặn bám.

Đảm bảo không gian quanh đường ống: Hãy chắc chắn rằng không có vật phẩm, thực phẩm hay bất kỳ đồ vật nào gây cản trở hoặc che chắn đường ống dẫn khí lạnh. Điều này sẽ giúp không khí lạnh lưu thông tự nhiên và đảm bảo hiệu suất làm lạnh.

E. Thay thế hệ thống cảm biến nhiệt của tủ lạnh Sharp

Cảm biến nhiệt của tủ lạnh Sharp hay còn gọi là Sensor, đây là hệ thống cảm biến nhiệt độ lạnh giúp đóng ngắt lệnh lên trên bo mạch điều khiển trung tâm. Nếu Sensor bị lỗi, sai số về nhiệt độ quá nhiều sẽ khiến tủ lạnh đóng ngắt không đúng tiêu chuẩn và ngăn mát của tủ sẽ không lạnh.

Lúc này, việc cần làm duy nhất là tìm mua và thay thế Sensor cho tủ lạnh Sharp nhà bạn. Với lỗi này bạn cần nhờ đến kĩ thuật sửa chữa thay thế mới được bnaj không thể tự mình thay thế sẽ làm lỗi tủ lạnh Sharp nhà bạn trầm trọng hơn.

F. Đảm bảo cửa tủ luôn đóng chặt, gioăng cửa đảm bảo độ khít

Để đảm bảo cửa tủ lạnh luôn đóng chặt và gioăng cửa đảm bảo độ khít, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Kiểm tra trạng thái của gioăng cửa: Định kỳ kiểm tra gioăng cửa để xem nó có bị rách, hỏng hóc hoặc mất tính đàn hồi không. Nếu thấy gioăng cửa đã xuống cấp, hãy thay thế bằng gioăng mới. Đảm bảo rằng gioăng cửa có độ dày và kích thước phù hợp với mô hình và kích thước của tủ lạnh Sharp của bạn.

Vệ sinh gioăng cửa: Giữ cho gioăng cửa sạch sẽ bằng cách làm sạch nó định kỳ. Sử dụng nước ấm pha chút xà phòng nhẹ hoặc dung dịch rửa chén nhẹ để lau sạch bụi bẩn và mảng bám trên gioăng cửa. Đảm bảo rằng gioăng cửa đã được làm khô hoàn toàn trước khi đóng cửa lại.ư

Điều chỉnh cửa tủ lạnh: Nếu cửa tủ lạnh không đóng chặt, bạn có thể điều chỉnh các bản lề hoặc chốt cửa để đảm bảo cửa kín chặt. Các bước điều chỉnh cụ thể có thể khác nhau tùy theo mô hình và thiết kế của tủ lạnh Sharp.

Kiểm tra khe hở và khe hút: Đảm bảo rằng không có khe hở hoặc khe hút lớn ở xung quanh cửa tủ. Khe hở có thể cho phép không khí ngoại vi xâm nhập vào và gây mất nhiệt độ bên trong. Sử dụng vật liệu cách nhiệt như băng dính cách nhiệt hoặc phớt cao su để lấp đầy các khe hở nhỏ và đảm bảo khít kín.

J. Thay thế bo mạch tủ lạnh Sharp

Một số ít trường hợp tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh có liên quan đến bo mạch điều khiển. Nếu bo mạch điều khiển của tủ lạnh Sharp gặp sự cố, các chương trình có thể hoạt động không đúng như thiết kế.

Và trong trường hợp này thường kỹ thuật viên sẽ đưa ra 2 giải pháp khắc phục cho khách hàng:

Giải pháp 1: Sửa chữa & thay thế linh kiện. Đây có lẽ là phương án giúp tiết kiệm chi phí nhất cho người dùng. Tuy nhiên, việc sửa chữa thường thời gian bảo hành khá ngắn nên trong quá trình sử dụng có thể sẽ bị lại.

Giải pháp 2: Thay thế hoặc đổi bo mạch mới. Đổi bo mạch mới là giải pháp mà đại đa số khách hàng lựa chọn, nhất là đối với khách hàng vẫn còn trong thời gian bảo hành của hãng. Phương án này giúp tiết kiệm ngân sách một cách đáng kể, cùng với đó là chính sách bảo hành dài hơn so với sửa chữa.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ phía trên đây của “Sửa Tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh: Bật mí 7 nguyên nhân” sẽ giúp bạn nắm được một số thông tin liên quan đến tình trạng này khi gặp phải.

III. Dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh của chúng tôi

Trong trường hợp tủ lạnh Sharp của bạn gặp tình trạng không lạnh ngăn mát, nếu bạn không tự khắc phục được bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, sẽ cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp tại nhà, giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng và đảm bảo hoạt động hiệu quả của tủ lạnh.

Với việc là đơn vị sửa chữa ủy quyền của hãng Sharp, sửa tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh sử dụng các linh kiện chính hãng và tuân thủ quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, giúp bảo đảm chất lượng và độ tin cậy của tủ lạnh Sharp sau khi được sửa chữa.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh, hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Sharp để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tận nhà.

Chúng tôi luôn là địa chỉ tin cậy cho mọi gia đình. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

*Hướng Dẫn Call Nhanh Cho Trung Tâm*

*1 Gọi Điện Thoại.

Bạn Click vào các số điện thoại ở phần "Liên Hệ Với Trung Tâm Bảo Hành" và phần "HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN" hay phần "ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM" là sẽ gọi được cho chúng tôi.

*2 Gọi Ứng Dụng.

- Trên Smart Phone bạn click vào các biểu tượng ở cuối chân (có màu nền xanh) là sẽ liên hệ với chúng tôi theo ứng dụng của biểu tượng đó.

- Trên PC - Laptop bạn click vào các biểu tượng ở bên phải là sẽ liên hệ với chúng tôi theo ứng dụng của biểu tượng đó.

5/5 (1 bầu chọn)

ĐĂNG NHẬP FACEBOOK VÀ ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN
Chat Zalo Chat Facebook Chat Telegram
Lên trên cùng của web https://baohanhvn.com